Trên thị trường hiện nay có rất nhiều các loại máy lọc nước hiện đại với công nghệ lọc khác nhau, tuy nhiên nổi bật trong số đó là loại máy lọc nước điện giải. Đây là vẫn là loại máy được nhiều người tiêu dùng tin dùng và đánh giá cao bởi không những có được chất lượng nước sau quá trình lọc vượt trội mà còn vì loại máy này không tạo ra nước thải.

Máy lọc nước điện giải là loại máy như thế nào?

Máy lọc nước điện giải là loại máy có khả năng lọc sạch nước bằng hệ thống lọc tinh, đồng thời tạo ra loại nước giàu tính kiềm và có tính chống oxy hóa bằng công nghệ điện phân.

Đây là dòng máy lọc nước thuộc thế hệ tiên tiến nhất hiện nay, là phát minh vĩ đại của các nhà khoa học Nhật Bản, đánh dấu một bước phát triển vượt bậc trong ngành khoa học xử lý nước

So với thế hệ máy lọc nước trước đây, máy lọc nước điện giải không chỉ loại bỏ các tạp chất, các thành phần hóa học và các chất ô nhiễm có trong nguồn nước, mà còn giúp ion hóa làm thay đổi các phân tử nước có lợi cho sức khỏe con người, đồng thời tạo được nhiều loại nước khác nhau, có nhiều công dụng trong sinh hoạt của con người. 

Nguyên lý hoạt động của máy lọc nước điện giải

Máy lọc nước điện giải hoạt động dựa trên hai thành phần chính:

  • Phần đầu tiên là buồng lọc với màng lọc giúp loại bỏ các chất gây ô nhiễm, chất hóa học dư, chất tẩy rửa, bụi bẩn,….. Trải qua giai đoạn này, nguồn nước sẽ được làm sạch đến 99.999% vi khuẩn, là nước tinh khiết đồng thời giữ lại nước những vi khoáng chất tự nhiên tốt cho cơ thể. Vì vậy, nước ở giai đoạn này đã được lọc sạch hoàn toàn.
  • Phần tiếp theo là ở buồng điện phân, có chức năng phân tách phân tử nước thành các ion và tái phân tách các phân tử nước. Các ion kiềm sẽ được tạo ở cực âm, nước ion axit sẽ được tạo ở cực dương.

Chính nhờ cơ chế hoạt động như trên, máy lọc nước điện giải có thể tạo ra nhiều loại nước tốt tương ứng với nhiều mức độ pH khác nhau, cung cấp cho đa dạng nhu cầu sử dụng nước hàng ngày của gia đình, từ nước tẩy rửa, nước rửa rau, nước uống, nước làm đẹp,… 

Nguyên lý hoạt động của máy lọc nước điện giải

Vì sao máy lọc nước điện giải không tạo ra nước thải?

Các máy lọc nước điện giải được thiết kế có 2 vòi nước: 1 vòi chính và 1 vòi phụ. Khi chúng ta mở nước sẽ thấy nước chảy ra tử cả hai vòi, tuy nhiên nước ở vòi phụ hoàn toàn không phải là nước thải bởi nước ở vòi phụ cũng là nước đã được lọc sạch hoàn toàn trong phần lõi lọc tinh và được điện phân như nước vòi chính. Đây là loại nước sạch đạt chuẩn, có thể sử dụng cho nhiều mục đích khác tùy theo nhu cầu sử dụng.

Điều đặc biệt ở các máy lọc nước điện giải đó là, 2 loại nước chảy ra từ vòi chính và vòi phụ có tổng độ pH là 14 (trừ trường hợp sử dụng nước trung tính có độ PH=7 ở vòi chính). Tức là nước ở vòi chính có độ pH là 9.5 thì nước ở vòi phụ sẽ có độ pH là 4.5, đây là loại nước có tính axit được ứng dụng để sát trùng vết thương nhẹ, rửa tay, diệt khuẩn, vệ sinh đồ chơi trẻ em, rửa dụng cụ nhà bếp…. 

Chính vì vậy, nước được tạo ra từ máy lọc nước điện giải đều có thể sử dụng được và không phải là nước thải. Tùy vào nhu cầu dùng khác nhau mà bạn có thể sử dụng nước từ cả hai vòi của máy lọc nước điện giải, vừa hiệu quả cho mục đích sử dụng lại vừa không gây lãng phí. 

Hi vọng với giải đáp như trên, người tiêu dùng có thể tự tin chọn lựa cho mình chiếc máy lọc nước điện giải phù hợp với nhu cầu sử dụng của gia đình mà không cần lo lắng về vấn đề nước thải. 

Một trong những thương hiệu máy lọc nước điện giải uy tín, lâu đời trên thế giới hiện nay là Tập đoàn Enagic (Nhật Bản) với máy lọc nước điện giải Kangen. Nhờ được trang bị 7-8 tấm điện giải Titanium phủ Bạch Kim nguyên khối, máy lọc nước Kangen có thể tạo ra đến 7 loại nước quý tương ứng với 7 mức độ pH khác nhau, đáp ứng nhiều nhu cầu sử dụng hàng ngày trong sinh hoạt của mọi gia đình như: nấu cơm, rửa rau, làm sạch thuốc trừ sâu; tắm gội, làm đẹp, khử khuẩn, sát trùng vết thương tại nhà…

Vì sao máy lọc nước điện giải không tạo ra nước thải?

Máy lọc nước Kangen đã nhận được nhiều chứng nhận từ Hiệp hội Nước Quốc tế và các Tiêu chuẩn Quốc tế về chất lượng sản phẩm như:

  • Chứng nhận ngành sản xuất thiết bị y tế tại Nhật số: 27BZ006010 (Áp dụng cho nhà sản xuất)
  • WQA (Hiệp Hội Chất lượng Nước Quốc Tế) chứng nhận Gold Seal (Con Dấu Vàng)
  • ISO 13485 Tiêu chuẩn quốc tế về hệ thống quản lý chất lượng cho thiết bị y tế
  • ISO 9001 Tiêu chuẩn quốc tế về hệ thống quản lý chất lượng
  • ISO 14001 Tiêu chuẩn quốc tế về hệ thống quản lý môi trường.