Những lợi ích sức khỏe bất ngờ của nước ion kiềm

 

Nước ion kiềm là gì?

Nước ion kiềm hay nước điện giải là loại nước được tạo ra bằng công nghệ điện giải và có các tính chất đặc trưng như: giàu khoáng chất, giàu chất chống oxy hóa, phân tử nước siêu nhỏ, giàu tính kiềm tự nhiên.

Mức độ pH của nước được đo bằng lượng ion hydrogen tồn tại trong một dung dịch nhất định. Nồng độ của các ion hydrogen cao sẽ tạo ra độ pH thấp (các chất có tính axit) trong khi nồng độ các ion hydrogen thấp thì dẫn đến độ pH cao (các chất có tính kiềm).

Thang đo pH nằm trong khoảng từ 0 đến 14. Bất kỳ dung dịch nào có nồng độ pH dưới 7 (từ 0 đến 6,9) tức có tính axit và trên 7 (trong khoảng từ 7,1 đến 14) tức cơ bản. Máu trong tĩnh mạch của bạn có tính bazơ nhẹ (pH = 7,4), trong khi xà phòng (pH = 12) và thuốc tẩy (pH = 13) có tính bazơ cao. Mặt khác, cà phê có tính axit nhẹ (pH = 5) và nước cà chua (pH = 4) và nước chanh (pH = 2) có tính axit cao.

Nước ion kiềm có độ pH khoảng 8 hoặc 9 cũng phải chứa các khoáng chất kiềm và khả năng khử oxy hóa âm (ORP). ORP là khả năng của nước hoạt động như một chất pro- hoặc chất chống oxy hóa. Giá trị ORP âm càng nhiều thì giá trị này càng chống oxy hóa.

Lợi ích của nước ion kiềm

Ngăn ngừa, làm giảm táo bón và tiêu chảy

Táo bón là một trong những vấn đề về tiêu hóa phổ biến hiện nay. Trong khi đó, đường ruột hoạt động quá mức dẫn đến tiêu chảy cũng là một vấn đề chung của nhiều người. Cả hai đều là dấu hiệu của sự mất cân bằng độ pH trong cơ thể.

Có nhiều nguyên nhân khác nhau dẫn đến táo bón và tiêu chảy, chẳng hạn như mất nước, ăn kiêng, căng thẳng và lo lắng, rối loạn nội tiết tố hoặc tác dụng phụ y tế. Uống nước ion kiềm có thể đóng góp một vai trò quan trọng trong việc thúc đẩy quá trình hydrat hóa, vì nó có các phân tử nhỏ hơn, giúp cơ thể hấp thụ tốt, dễ dàng và nhanh chóng hơn.

Ngoài việc giúp ngăn ngừa táo bón và tiêu chảy thông qua việc hỗ trợ cân bằng độ pH của cơ thể, nước ion kiềm còn giúp bổ sung các chất điện giải bị mất trong trường hợp bị tiêu chảy. Nước ion kiềm rất giàu các khoáng chất ion hóa tự nhiên như canxi, kali và natri, hình thành nên các chất điện giải quan trọng cần thiết cho cơ thể hoạt động tối ưu nhất. Mặc dù đồ uống thể thao là lựa chọn phổ biến để thay thế chất điện giải trong những trường hợp như vậy, nhưng chúng có chứa hương liệu và đường, khiến chúng trở thành một lựa chọn kém lành mạnh hơn. Thay vào đó, bạn có thể tự tạo nước ion kiềm phù hợp với nhu cầu của bản thân cũng như gia đình bằng máy lọc nước ion kiềm Kangen.

Tăng cường sức khỏe tiêu hóa 

Uống nước ion kiềm hỗ trợ sự cân bằng của vi khuẩn “tốt” và “xấu” trong hệ tiêu hóa. Điều này là do nước ion kiềm được biết đến là một nguồn giàu chất chống oxy hóa và góp phần bảo vệ cơ thể chúng ta khỏi các gốc tự do và tác động tiêu cực của chúng. Các gốc tự do được hình thành khi thức ăn không tiêu hóa được để lên men bên trong ruột của chúng ta, cũng như từ các chất độc như ô nhiễm và khói thuốc lá. Các chất chống oxy hóa có trong nước ion kiềm sẽ trung hòa các gốc tự do.

Sử dụng nước điện giải thường xuyên sẽ tạo môi trường kiềm trong cơ thể, loại bỏ các gốc tự do trong màng tế bào, giúp tăng cường oxy và chất dinh dưỡng có lợi cho hệ tiêu hóa.

Ngăn chặn trào ngược axit

Dạ dày của chúng ta tạo ra axit vì axit cần thiết cho tiêu hóa, nhưng quá nhiều axit gây ra bởi căng thẳng hoặc các chất kích thích như cà phê, thức ăn cay, dầu mỡ, hút thuốc và thực phẩm chứa nhiều chất bảo quản hoặc hương liệu, có thể gây ra sản xuất quá mức axit và nồng độ pH thấp trong cơ thể.

Mức độ axit cao này có thể dẫn đến trào ngược dạ dày hoặc chứng ợ nóng, nơi axit trong dạ dày trào ngược lên thực quản và có thể dẫn đến loét dạ dày. Như đã đề cập, giảm nồng độ axit là một trong những lợi ích sức khỏe tiêu biểu của nước ion kiềm, nhờ có độ pH cao giúp cân bằng axit trong cơ thể. Một số nghiên cứu đã chỉ ra rằng uống nước ion kiềm ở độ pH 8,8 giúp giảm nhanh và hiệu quả các triệu chứng ợ chua.

Cải thiện sức khỏe của xương

Một số nghiên cứu đã được thực hiện về tác động của lượng kiềm đối với xương. Trong đó, một nghiên cứu cho thấy tác động tích cực đến quá trình tiêu xương ở những người tiêu thụ nước ion kiềm. Tiêu xương là quá trình các tế bào xương cũ bị phá vỡ và thay thế bằng các tế bào mới. Sử dụng nước ion kiềm giúp giảm thiểu tiêu xương và tăng cường mật độ khoáng chất giúp xương chắc khỏe hơn. Các tác giả của nghiên cứu kết luận rằng: “Nước ion kiềm giàu bicarbonate và canxi làm giảm quá trình tiêu xương nhiều hơn nước khoáng có tính axit giàu canxi”.

Tạo nước ion kiềm tại nhà với máy lọc nước Kangen

Hiện nay, trên thị trường có rất nhiều dòng máy lọc nước được bày bán. Nhằm mục đích giúp đỡ các bạn trong việc lựa chọn sản phẩm phù hợp với mình, Showroom Hiếu Thủy xin giới thiệu với các bạn sản phẩm máy lọc nước Kangen uy tín, chất lượng cao.

Các dòng máy điện giải Kangen không chỉ giúp loại bỏ các tạp chất, chất hóa học