Hiện tại Việt Nam là quốc gia nằm trong tình trạng ô nhiễm nguồn nước khá lớn với nhiều nguyên nhân, mức độ và khu vực cũng khác nhau. Các dòng sản phẩm máy lọc nước ion kiềm phổ biến nhất là những dòng máy nhập khẩu, chỉ phù hợp với tình trạng nguồn nước tại các nước phát triển đã tương đối sạch. Vậy với nguồn nước ô nhiễm tại Việt Nam, đặc biệt là nước giếng khoan có được sử dụng máy lọc nước ion kiềm?

Nguồn gốc nước giếng khoan

Khi trời mưa, nước thấm qua các lớp đất và đá, được gọi là nước ngầm. Sông, lạch và đập cũng góp phần hình thành nguồn nước ngầm.

Khi nước di chuyển sâu xuống lòng đất, nước sẽ nằm trong các lớp ở độ sâu khác nhau và các khu vực khác nhau, được gọi là tầng ngậm nước.

Nước giếng khoan chứa gì?

Tùy theo khu vực địa lý, độ sâu và đặc điểm địa tầng của khu vực mà nước giếng khoan có những đặc điểm và thành phần khác nhau. Các thành phần thường có trong nước giếng khoan là chất khoáng hòa tan, hàm lượng sắt, mangan. Trong đó có không ít những chất hóa học gây ảnh hưởng nghiêm trọng đến sức khỏe người sử dụng lâu dài như nitrat, nitrit, các kim loại nặng như: Chì, Thạch tín,… Nước giếng khoan còn có nguy cơ nhiễm mặn, nhiễm phèn, nhiễm kim loại nặng, cho nên việc lọc nước giếng khoan là một bước thiết yếu để bảo vệ sức khỏe người sử dụng.

Sử dụng nước giếng khoan ô nhiễm ảnh hưởng như thế nào đối với sức khỏe?

Khi sử dụng nước giếng khoan ô nhiễm trong một thời gian dài có thể dẫn đến nguy cơ mắc nhiều loại bệnh mãn tính, thậm chí là các bệnh ung thư,… Vì trong nguồn nước nhiễm phèn còn có các loại vi khuẩn, các kim loại nặng độc hại có thể làm tăng nguy cơ mắc ung thư da hoặc phổi, gây rối loạn hệ thần kinh trung ương và các bệnh liên quan đến đường tiêu hóa như kiết lị, tiêu chảy

Máy lọc nước ion kiềm giải quyết vấn đề đa dạng nguồn nước như thế nào?

Hiện nay, các dòng sản phẩm máy lọc nước ion kiềm phổ biến nhất là những dòng máy nhập khẩu được trang bị màng lọc tinh UF có kích thước lỗ lọc khoảng 0.01 micromet, chỉ phù hợp với tình trạng nguồn nước tại các nước phát triển đã tương đối sạch.

Còn nguồn nước ở Việt Nam lại ô nhiễm với nhiều mức độ khác nhau nên để đáp ứng được nhu cầu về nước ion kiềm vừa sạch vừa khỏe, đòi hỏi máy lọc nước ion kiềm phải sử dụng màng lọc RO, loại màng lọc đã được kiểm chứng là phù hợp nhất cho vấn đề đa dạng ô nhiễm nguồn nước tại Việt Nam. Ưu việt hơn màng UF, màng RO có kích thước lỗ lọc chỉ khoảng 0.0001 micromet, có khả năng lọc sạch bất kỳ nguồn nước đầu vào.

Công nghệ máy lọc nước ion kiềm tốt nhất hiện nay

 

  • Máy lọc nước công nghệ RO

Thẩm thấu ngược hay còn gọi là màng lọc RO là một quá trình xử lý nước loại bỏ chất gây ô nhiễm ra khỏi nước bằng cách sử dụng áp lực để “buộc” các phân tử nước qua màng thẩm thấu. Trong quá trình này các chất gây ô nhiễm được lọc ra và xả đi, để lại nguồn nước sạch. Phương pháp thẩm thấu ngược có khả năng loại bỏ tới 99% trong số 65 chất gây ô nhiễm khác nhau, bao gồm chì, florua, clo, muối hòa tan và các chất khác.

Trong khí ấy các phân tử nước thì lọt qua các mắt lọc cỡ kích cỡ 0,0001 micromet (nhỏ hơn 500,000 lần so với đường kính một sợi tóc của con người) nhờ áp lực dư, với kích cỡ mắt lọc này thì hầu hết các thành phần hóa chất kim loại, các loại vi khuẩn đều không thể lọt qua.

Trong quá trình loại bỏ các chất độc từ nước nó cũng loại bỏ các khoáng chất cần thiết. Vì vậy, nước sau khi qua màng lọc RO giống như nước cất, không có khoáng chất tuy nhiên sẽ tốt cho sức khỏe bởi vì chắc chắn rằng nguồn nước bạn uống sẽ không có bất kỳ hóa chất độc hại nào.

  • Máy lọc nước công nghệ Nano

Máy lọc nước Nano sử dụng công nghệ lọc Nano và màng bạc diệt khuẩn để làm sạch nước. Nước tạo ra sạch hoàn toàn vi khuẩn, kim loại nặng, hóa chất… Đặc biệt, nước vẫn còn vi khoáng tự nhiên cần thiết cho cơ thể.

  • Máy lọc nước điện giải

Máy lọc nước công nghệ điện giải sử dụng công nghệ lọc và điện phân để tạo ra nước không chỉ sạch mà còn tốt cho sức khỏe. Nguồn nước tạo ra vừa đạt chuẩn uống tươi trực tiếp, không chứa vi khuẩn, hóa chất, kim loại nặng lại có nhiều tính chất giúp chăm sóc và bảo vệ sức khỏe toàn diện.

Tuy nhiên, tại Việt Nam, do nguồn nước quá ô nhiễm, nên các trung tâm phân phối máy lọc nước ion kiềm chính hãng sẽ có thêm bộ lọc tiền xử lý nước trước khi đưa vào máy điện giải để hỗ trợ máy lọc nước điện giải trong quá trình lọc, tạo ra nước đạt chất lượng tốt nhất, để nguồn nước sau khi qua máy điện giải không chỉ là nước uống mà còn là nước hỗ trợ cải thiện, tăng cường sức khỏe cho người dùng.

Nước điện giải ion kiềm do máy lọc nước điện giải tạo ra giàu tính kiềm tự nhiên như rau xanh, dồi dào hydro phân tử, giàu vi khoáng và phân tử nước siêu nhỏ giúp trung hòa axit dư thừa, cân bằng môi trường axit – kiềm, loại bỏ gốc tự do, cung cấp vi khoáng đồng thời thải độc nhanh chóng cho cơ thể, từ đó giúp cải thiện, tăng cường sức khỏe đồng thời ngăn ngừa và hỗ trợ điều trị nhiều loại bệnh mạn tính như ung thư, tiểu đường, cao huyết áp, gout, viêm đại tràng, đau dạ dày, trào ngược axit dạ dày, loãng xương…